เลิกนิสัยไม่ดี: ทางเลือกในการสูบบุหรี่

Table of Contents

เลิกนิสัยไม่ดี:  ทางเลือกในการสูบบุหรี่

มีเหตุผลมากมายที่จะเลิกสูบบุหรี่และหาทางเลือกอื่น บางคนต้องการทำเช่นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น คนอื่นอาจรู้สึกว่าความเครียดทางการเงินในการสนับสนุนนิสัยการสูบบุหรี่นั้นสูงเกินไป หรือพวกเขาอาจจะแค่อยากรู้เกี่ยวกับทางเลือกอื่น แต่ทางเลือกเหล่านี้คืออะไรและทำงานอย่างไร

RELX  นำเสนอภาพรวมคร่าวๆ ของสารทดแทนสองสามอย่างที่คุณสามารถใช้ได้แทนบุหรี่ที่ติดไฟได้ 

การสูบไอเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการสูบบุหรี่

ออกกำลังกาย

มันคืออะไร?  การ ออกกำลังกายแบบโบราณที่ดีเช่น กีฬาและกิจกรรมสันทนาการในร่มหรือกลางแจ้ง 

มันทำงานอย่างไร?  ผลการศึกษาหลายชิ้นสรุปว่า  การออกกำลังกาย ที่ต้องใช้กำลังมากในช่วงเวลาสั้นๆ  ช่วยให้ผู้คนลดความอยากบุหรี่ลง การออกกำลังกายหัวใจและหลอดเลือดและแอโรบิกจะเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย ทำให้คุณมีเหงื่อออก และหายใจลำบากขึ้น ผลกระทบเหล่านี้เมื่อรวมกับอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้นจะช่วยเสริมสร้างระบบหัวใจและหลอดเลือดของคุณ การออกกำลังกายยังช่วยให้ผู้คนจัดการกับพลังงานส่วนเกินที่เกิดจากการถอนนิโคติน

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คุณออกกำลังกายเป็นเวลา 30 นาทีเกือบทุกวันในสัปดาห์ หรือออกกำลังกาย 10 นาทีและทำซ้ำสามครั้งตลอดทั้งวัน วิธีที่ยอดเยี่ยมอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณกระฉับกระเฉงและเคลื่อนไหวได้คือการเชิญครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมาเข้าร่วมกับคุณ หาเพื่อนที่ยิมหรือพาครอบครัวไปปีนเขา การปรากฏตัวของพวกเขาจะสนับสนุนการออกกำลังกายของคุณและช่วยให้คุณสนุกกับกิจกรรม

หมากฝรั่งนิโคติน

มันคืออะไร?  หมากฝรั่งนิโคตินเป็นอีกวิธีหนึ่งที่บางคนใช้เพื่อเลิกนิสัยการสูบบุหรี่อย่างช้าๆ หมากฝรั่งแต่ละชิ้นผสมนิโคตินและอาจช่วยต่อต้านผลการถอนได้ 

มันทำงานอย่างไร?  หมากฝรั่งจะปล่อยสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกายเมื่อคุณเคี้ยวหมากฝรั่ง คุณจะรู้ว่าหมากฝรั่งกำลังปลดปล่อยนิโคตินเมื่อคุณรู้สึกเสียวซ่าเล็กน้อยในปากของคุณ หลังจากนั้นประมาณหนึ่งนาที ให้หยุดเคี้ยวและปล่อยให้หมากฝรั่งพักระหว่างเหงือกและแก้ม ความรู้สึกเสียวซ่าจะหายไปหลังจากผ่านไปอีกหนึ่งนาที จากนั้นคุณควรเคี้ยวต่อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ไม่ควรกลืนหมากฝรั่งนิโคตินไม่ว่าในกรณีใด 

สูบไอ

สูบไอคืออะไร?  Vaping ใช้ อุปกรณ์ที่จำลองการสูบบุหรี่ 

แม้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ทดแทนการสูบบุหรี่เป็นหลัก แต่อุปกรณ์สูบไอก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการลดพฤติกรรมการสูบบุหรี่ หากคุณกังวล  ว่าบุหรี่ไฟฟ้าและไอระเหยมีนิโคติน หรือไม่ ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีสารกระตุ้นที่มีความเข้มข้นต่างกันไป แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีร่องรอยของสารเคมีอีกด้วย 

การสูบไอทำงานอย่างไร?  การสูบบุหรี่ต้องอาศัยการเผายาสูบเพื่อนำนิโคตินเข้าสู่ระบบของคุณ การสูบไอทำสิ่งเดียวกัน แต่ด้วยของเหลวที่ระเหยกลายเป็นไอมากกว่าควัน 

อุปกรณ์สูบไอมาตรฐานประกอบด้วยแหล่งพลังงาน ฝักไอ เครื่องฉีดน้ำ และหลอดเป่า บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ทำงานโดยดึง  ของเหลวจากฝัก vape  เข้าไปในเครื่องฉีดน้ำ ของเหลวนี้มักจะปรุงแต่งและมีความเข้มข้นของนิโคตินที่คุณเลือก แหล่งพลังงานจะทำให้เครื่องฉีดน้ำร้อนขึ้น โดยเปลี่ยนของเหลวให้กลายเป็นไอระเหยที่มีสารนิโคตินซึ่งคุณหายใจเข้าทางปากเป่า 

ชุดเริ่มต้นสำหรับสูบไอแบบพื้นฐาน   มักจะมาพร้อมกับอุปกรณ์สูบไอ, ฝัก vape และที่ชาร์จสำหรับปากกา vape 

ไม่ว่าจะเป็นหมากฝรั่งนิโคติน การวิ่งเหยาะๆ หรือบุหรี่ไฟฟ้า การเลือกหาทางเลือกอื่นแทนบุหรี่อาจเปลี่ยนวิธีดำเนินชีวิตของคุณ 

 

ความแตกต่างของ RELX

RELX นำเสนอผลิตภัณฑ์สูบไอสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนวิถีชีวิต อุปกรณ์สูบไอและฝักของเราผสมผสานการออกแบบที่หรูหราและทันสมัยเข้ากับเทคโนโลยีล้ำยุคแห่งอนาคต เพื่อให้คุณได้รับการทดแทนการสูบบุหรี่อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม  ติดต่อเรา วันนี้

RELX นิวซีแลนด์

Leave a Reply