FAQs About Vape Juice

Table of Contents

ด้วยเทคโนโลยีที่นำผลิตภัณฑ์ยาสูบล่าสุดมาสู่เราอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ vapers พบว่าตัวเองต้องเผชิญกับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาอาจไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ ซึ่งนำเราไปสู่โพสต์นี้ 

ที่นี่เราจะมาดูน้ำ vape และตอบคำถามที่พบบ่อยเช่น:

 • น้ำ vape ประกอบด้วยอะไร?
 • น้ำ vape ถูกเก็บไว้อย่างไร?
 • น้ำ vape จะหมดอายุเมื่อใด

1. น้ำ VAPE ทำมาจากอะไร?

อุตสาหกรรม vape ปฏิบัติตามกฎระเบียบทั้งหมดเช่นเดียวกับ บริษัท ที่ถูกกฎหมายอื่น ๆ มีการระบุส่วนประกอบแต่ละอย่างและนำเสนออย่างชัดเจนต่อผู้บริโภคทุกคนบนบรรจุภัณฑ์แต่ละผลิตภัณฑ์

กลีเซอรีนในผัก VS โพรพิลีนไกลคอล

ที่หัวใจของน้ำผลไม้ vape มีสารสองชนิด: กลีเซอรีนจากพืชและโพรพิลีนไกลคอล 

เนื้อหาของ E-liquid

 • กลีเซอรีน ในผัก มักเรียกกันว่า VG เป็นสารที่ได้มาจากน้ำมันพืชธรรมชาติ สารประกอบนี้ได้รับการพิจารณาว่า “โดยทั่วไปแล้วปลอดภัย” โดย  FDA  และมีส่วนทำให้รู้สึกถึงความหนาที่ vaper รู้สึกในแต่ละพัฟ 
 • โพรพิลีนไกลคอลย่อมาจาก PG เป็นผลพลอยได้จากปิโตรเลียม สารนี้ไม่มีสีหรือกลิ่น PG ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อเก็บนิโคตินและรสเข้มข้นของ e-liquid 

2. ฉันจะเก็บ VAPE JUICE ได้อย่างไร?

น้ำ Vape เป็นสารใหม่ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่มีประสบการณ์มากนัก ของเหลวนี้มักจะทำให้งงงวย vapers สามเณร คำถามทั่วไปบางข้อ ได้แก่ :

 • น้ำ vape อยู่ได้นานแค่ไหน?
 • ฉันสามารถแช่แข็งมันได้หรือไม่

ในการเริ่มต้น เรามาพูดถึง vape ที่เหมาะสมสำหรับวิธีเก็บน้ำ vape กัน โดยพื้นฐานแล้วมีศัตรูสามตัวของความสดของน้ำผลไม้ 

 1. อากาศ
 2. ความร้อน
 3. แสงสว่าง

การสัมผัสกับองค์ประกอบเหล่านี้จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อน้ำผลไม้อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ นิโคตินและกลีเซอรีนจากพืชจะเริ่มออกซิไดซ์ และรสชาติของคุณจะลดลงหรือเปลี่ยนเป็นรสเปรี้ยว Vapers ที่ชอบรสหวานและผลไม้รู้รสเปรี้ยวนี้เป็นอย่างดี ดังนั้นน้ำ vape ดีสำหรับนานแค่ไหน? ขึ้นอยู่กับว่าคุณจัดเก็บอย่างไร 

เคล็ดลับ

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับการจัดเก็บที่มีประโยชน์อย่างแน่นอน: 

 • หาที่แห้งและเย็นเพื่อเก็บ E-liquids ของคุณ 
 • เก็บน้ำผลไม้ไว้ในที่ที่ห่างจากแสงแดด 
 • หากคุณกำลังมองหาการจัดเก็บระยะยาว ช่องแช่แข็งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ 
 • เพื่อการจัดเก็บที่เหมาะสมที่สุด ให้ใช้ภาชนะแก้วสีเข้มเพื่อกันแสงให้มากที่สุด 

มีบางคนที่เชื่อว่าอุณหภูมิที่เย็นจัดมีผลเสียต่อรสชาติ แต่ในแง่ของการจัดเก็บระยะยาว ช่องแช่แข็งเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดที่เรามี สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า e-liquids จะไม่แข็งตัวในตู้แช่แข็งในครัวเรือนในบ้าน เนื่องจากจุดเยือกแข็งต่ำกว่ามาก โปรดทราบว่าคุณควรให้เวลาพวกเขาในการปรับกลับไปเป็นอุณหภูมิห้องก่อนใช้งาน

3. VAPE JUICE แย่หรือไม่?

คำตอบสำหรับคำถามนี้คือทั้งใช่และไม่ใช่ ประการแรก สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดความหมายของคำว่า “ไม่ดี” ผลิตภัณฑ์มีอายุมากขึ้นในหลาย ๆ ด้าน มาดูกระบวนการชราของ e-juice กัน

E-juice จัดเป็นชั้นวางที่มั่นคง ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมที่จะทำให้เสียที่อุณหภูมิห้อง หากจัดเก็บอย่างถูกต้อง ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สามารถเก็บได้นาน โดยทั่วไป ผู้บริโภคควรวางแผนที่จะเพลิดเพลินกับน้ำ vape ภายใน 1-2 ปีหลังจากซื้อ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงปัจจัยสองสามประการที่นี่

น้ำ Vape จะหมดอายุเมื่อใด

อย่าลืมดูบรรจุภัณฑ์อย่างรวดเร็วก่อนซื้อหรือบริโภคผลิตภัณฑ์

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าวันหมดอายุจะขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่เก็บไว้ในสถานการณ์การจัดเก็บที่เหมาะสมที่สุด ผู้ใช้ทั่วไปมักจะมองในกรอบเวลาที่สั้นกว่าที่พวกเขาเชื่อ พูดง่ายๆ ยิ่งเร็วยิ่งดี หากคุณไม่ต้องการใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมในการจัดเก็บที่เหมาะสม คุณควรซื้อในปริมาณที่น้อยและดำเนินการจัดหาอย่างรวดเร็ว

อายุยืนของน้ำผลไม้มักจะสะท้อนถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ในแง่ของการปรุงแต่ง เชื่อกันว่าเครื่องปรุงจากธรรมชาติจะเกิดการออกซิไดซ์และลดระดับก่อนที่จะปรุงแต่ง อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่า e-liquids ที่ด้อยกว่าจะย่อยสลายได้เร็วกว่าน้ำผลไม้คุณภาพสูง 

4. ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำ VAPE เสีย?

อาการทางสายตา

ดูที่ภาพ น้ำ vape ที่ “สุขภาพดี” มักจะมีลักษณะสม่ำเสมอและสม่ำเสมอทั่วทั้งสาร ใช้ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงเมื่อเปรียบเทียบน้ำผลไม้ ลองดูน้ำผลไม้ที่เป็นปัญหาและดูว่าคุณสามารถเห็นความแตกต่างที่สำคัญใดๆ หรือไม่ คุณมักจะพบว่าเนื้อสัมผัสหรือความสม่ำเสมอของน้ำผลไม้รุ่นเก่าอาจแตกต่างกันมาก

น้ำผลไม้เก่าสามารถเปลี่ยนได้สองวิธี: 

 1. น้ำผลไม้หนึ่งชนิดอาจแยกออกเป็นระดับต่างๆ โดยแยกน้ำมันออกและรูปลักษณ์โดยรวมก็เปลี่ยนไปอย่างมาก 
 2. คนอื่นอาจเริ่มหลอมรวมกันและแม้กระทั่งสร้างเศษของแข็งในของเหลว 

ในทั้งสองสถานการณ์ การระบุปรากฏการณ์เหล่านี้เป็นสัญญาณของการหมดอายุเป็นสิ่งสำคัญ . ผู้ใช้หลายคนพบว่าน้ำ vape ของพวกเขาเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเมื่อผลิตภัณฑ์มีอายุมากขึ้น นี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดีเกี่ยวกับสุขภาพของน้ำผลไม้ของคุณ แต่นี่ไม่ใช่สาเหตุของความกังวลต่อสุขภาพของคุณ เป็นเรื่องปกติที่น้ำผลไม้จะมีสีน้ำตาลเมื่อเวลาผ่านไป 

รสและกลิ่นอาการ

ต่อไปมาดูกลิ่นและรสกัน กลิ่นและรสต่างจากภาพของเหลว กลิ่นและรสชาตินั้นมีความเฉพาะตัวมากกว่าเล็กน้อยและต้องใช้ความเชี่ยวชาญเล็กน้อย นักสูบไอที่มีประสบการณ์มักจะลิ้มรสอะไรบางอย่างในน้ำผลไม้มากกว่าผู้ใช้ใหม่ 

วิธีหนึ่งในการเริ่มต้นการทดสอบรสชาติคือการดูที่ความเข้มข้นของรสชาติ ที่น่าสนใจคือ ผู้ใช้บางคนรายงานว่าพวกเขาพบว่ารสชาติของน้ำผลไม้ที่มีอายุมากนั้นดีกว่าน้ำผลไม้ที่อายุน้อยกว่า พวกเขาเชื่อว่าเวลาพิเศษที่รสชาติต้องพัฒนาและเข้มขึ้นจะนำไปสู่ประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น ทว่าสิ่งนี้สามารถไปได้ไกลเท่านั้น ณ จุดหนึ่ง น้ำผลไม้ทุกอย่างผ่านจุดที่ไม่หวนกลับ 

นี่คือช่วงเวลาที่แม้แต่นักสูบไอที่มีประสบการณ์ก็ควรเริ่มเลิกคิ้ว การทดสอบอย่างรวดเร็วอีกอย่างหนึ่งคือการทดสอบกลิ่น อีกครั้ง ผู้ใช้ที่ใช้งานมานานจะมีเวลาง่ายกว่าการใช้เครื่องสูบน้ำแบบใหม่ แต่อย่าลืมให้กลิ่นหอมของน้ำผลไม้ น้ำผลไม้เก่ามักจะส่งกลิ่นฉุนที่คนส่วนใหญ่จำได้

ในที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปสารประกอบที่พบในน้ำอิเล็กทรอนิกส์จะสลายตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่มีทางที่จะหยุดผลกระทบของความชราได้อย่างแท้จริง เมื่อผลิตภัณฑ์มีอายุมากขึ้น คุณสมบัติที่พึงประสงค์หลายอย่างก็หายไป ของเหลวอิเล็กทรอนิกส์สูญเสียความเข้มข้นของนิโคตินในผลิตภัณฑ์ ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ไม่พอใจในภายหลัง  

ยิ่งกว่านั้น รสชาติที่ผู้บริโภคหยิบออกมาจะเปลี่ยนหรือลดความเข้มข้นลง ทำให้ได้รสชาติที่ไม่พึงประสงค์ ผู้ใช้ถูกทิ้งให้อยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ถือว่าปลอดภัยแต่ไม่มีค่าหรือรสชาติ

บรรทัดล่าง

ไม่มีวรรณกรรมสาธารณะในหัวข้อนี้มากนัก และผู้ใช้บางคนก็ยังไม่มีรสนิยมเพียงพอที่จะรับรู้ถึงสัญญาณของผลิตภัณฑ์ที่ถึงกำหนดชำระ เพียงเพราะผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยสำหรับการบริโภค ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีสำหรับการใช้งาน 

เราทุกคนสมควรที่จะเพลิดเพลินไปกับการสูบไอด้วยคุณภาพที่ดีที่สุด เมื่อซื้อของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ อย่าลืมตรวจสอบบรรจุภัณฑ์เสมอ หวังว่าเมื่อความตระหนักเกี่ยวกับการหมดอายุของน้ำ vape เพิ่มขึ้น เราสามารถลดปริมาณน้ำ vape ที่หมดอายุในตลาดและกลับไปสูบไอเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่และดีที่สุดที่มีอยู่ 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความรู้เกี่ยวกับการสูบไอสามารถดูได้ที่  RELX  Thailand

Leave a Reply